17:59 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Trang nhất » TIN TỨC » Tri thức học đường » GIÁO DỤC CON CÁI


hc
hc
NHỮNG BÀI HỌC CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN NHỚ

NHỮNG BÀI HỌC CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN NHỚ

Trong lĩnh vực làm cha mẹ, nhiều người cho rằng đó là thiên chức tự nhiên của con người, tự nhiên sẽ thành người cha, người mẹ tốt. Thực ra hoàn toàn không phải vậy. Muốn làm một người cha người mẹ tốt đều phải học.

CÁCH LUYỆN NGÔN NGỮ CHO TRẺ

CÁCH LUYỆN NGÔN NGỮ CHO TRẺ

Phát triển kỹ năng đọc và viết là một bước quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị cho trẻ đến trường. Bạn có thể chơi cùng chúng một số trò chơi ghép từ vui vẻ để hình thành những kỹ năng ngôn ngữ mà bọn trẻ sẽ cần phải phát huy ở mẫu giáo và các lớp cao hơn. Những hoạt động sau sẽ giúp tạo một sự khởi đầu cho việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.

DẠY CON KĨ NĂNG TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC NGƯỜI LẠ MẶT

DẠY CON KĨ NĂNG TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC NGƯỜI LẠ MẶT

Việc dạy các bé từ 2-3 tuổi có vẻ sẽ gây khó khăn đối với chúng ta vì bé chưa nhận thức được nhiều, nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ quên việc dạy bé một kỹ năng sống rất quan trọng đó là bảo vệ mình trước người không quen.

10 ĐIỀU LÀM HƯ CON

10 ĐIỀU LÀM HƯ CON

Bố mẹ nào cũng hết mực yêu thương con cái, đó là điều tất nhiên, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, cũng được thường xuyên cập nhật kiến thức về chăm sóc và nuôi dạy trẻ con, và cũng đủ thời gian để làm theo tất cả những lời khuyên từ những người nhiều kinh nghiệm… Nói chung, có rất nhiều lý do cả chủ quan và khách quan dẫn đến không ít những sai lầm của việc nuôi dạy con.

NHỮNG SAI LẦM CÁC BẬC PHỤ HUYNH KHÔNG NÊN MẮC PHẢI

NHỮNG SAI LẦM CÁC BẬC PHỤ HUYNH KHÔNG NÊN MẮC PHẢI

Nuôi dạy con nên người luôn là nỗi trăn trở của bất kỳ bậc cha mẹ nào. Mỗi người cha, người mẹ có một bí quyết riêng với những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, có một số sai lầm phổ biến mà hầu hết các bậc phụ huynh đều mắc phải trong quá trình nuôi dạy con.

BẠO LỰC GIA ĐÌNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON CÁI

BẠO LỰC GIA ĐÌNH ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON CÁI

Các nhà tâm lý học cho biết, có hai trạng thái bạo lực thể hiện qua hình ảnh trên các phương tiện truyền thông, đó là bạo lực hấp dẫn và bạo lực kinh hoàng. Loại thứ nhất thông qua những hình ảnh từ kinh nghiệm thực tế, để tạo nên mối lo sợ từ những loạt sự kiện gây xúc động mạnh.

DẠY CON TÍNH KỶ LUẬT

DẠY CON TÍNH KỶ LUẬT

Hoàn toàn không cần áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt nào con bạn vẫn ngoan. Tạo cho trẻ thói quen tôn trọng nội quy và sống có kỷ luật mà không cần dùng đến các biện pháp trừng phạt trẻ, chắc hẳn là điều các bậc phụ huynh rất quan tâm. Cùng tham khảo những chia sẻ về các biện pháp giáo dục con trong những tình huống cụ thể dưới đây nhé.

KHÔNG CẦN QUÁT MẮNG MÀ CON VẪN NGOAN

KHÔNG CẦN QUÁT MẮNG MÀ CON VẪN NGOAN

Con tôi đang học lớp 1. Cháu rất hay dỗi và cáu giận, làm việc gì cũng không tập trung, từ ăn cơm hay học, đến đánh răng sáng và tối. Tôi đã nhẹ nhàng khuyên bảo cháu nhưng không bao giờ cháu làm ngay, mà nếu có làm thì trong trạng thái tức giận, bẻ tay, bẻ chân. Nhiều lúc bực quá tôi cũng hay đánh cháu.

 

NHẠC NỀN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn khối lượng kiến thức cho học sinh các cấp học có quá nặng với học sinh hay không?

Rất nặng cho các em.

Không có gì là quá cho học sinh. Vì bây giờ cần tiếp thu một lượng kiến thức như vậy.

Cần phải thêm một lượng kiến thức mới hơn nữa

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3216070

Menu