10:03 EDT Thứ năm, 16/07/2020

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động ngoại khóa


hc
hc

NGÀY HỘI SÁCH CUẢ TRƯỜNG TIỂU HỌC POM HÁN

Thứ sáu - 17/04/2015 21:42
NGÀY HỘI SÁCH CUẢ TRƯỜNG TIỂU HỌC POM HÁN

NGÀY HỘI SÁCH CUẢ TRƯỜNG TIỂU HỌC POM HÁN

Với mục đích: Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác. Trong ngày Hội Sách hôm nay, nhà trường phát động “Mỗi CBGV và học sinh trường tiểu học Pom Hán khi đến với Ngày Hội Sách vui lòng mang theo 1 quyển sách để dành tặng cho nhau.

         Với mục đích: Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác. Trong ngày Hội Sách hôm nay, nhà trường phát động “Mỗi CBGV và học sinh trường tiểu học Pom Hán khi đến với Ngày Hội Sách vui lòng mang theo 1 quyển sách để dành tặng cho nhau. Cho dù sách là thể loại gì, cho bất cứ đối tượng tuổi nào, sự đóng góp nhỏ bé của các thầy cô và các em sẽ là một cử chỉ tốt đẹp hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam, là nguồn cổ vũ tinh thần và sự chia sẻ lớn lao với thầy trò chúng ta”.

         Nhà trường đã huy động học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 (12 lớp) với 240 học sinh cùng 26 cán bộ, giáo viên của trường tham gia ngày Hội. Mỗi lớp trưng bày một gian sách theo các quy định sau:

     - Sách trưng bày tại mỗi gian sách bao gồm sách do thư viện trường cung cấp cho từng lớp theo sĩ số và sách quyên góp của học sinh lớp đó theo tinh thần phát động của nhà trường. Các em có thể mang thêm sách sưu tầm ở nhà để làm cho gian sách của lớp phong phú, đa dạng.

-Trang trí thư viện: Có biển tên lớp, tên thư viện, khăn bàn, lọ hoa …

-Giới thiệu thư viện: Mỗi lớp chọn 1-2 học sinh để thực hiện màn chào hỏi; nêu tên thư viện và nói ý tưởng trưng bày thư viện của lớp mình.

-Học sinh tham gia tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam: Nêu được mục đích, ý nghĩa ngày Hội; Tầm quan trọng của sách đối với đời sống con người.

-Đọc sách và giới thiệu đoạn trích: Tất cả học sinh đều được tổ chức đọc sách tại gian sách của mình trong thời gian 60 phút. Mỗi lớp chọn 1 em đọc diễn cảm một đoạn văn trong một tác phẩm bất kỳ mà các em thích, giới thiệu đoạn văn được trích từ tác phẩm nào và nêu tên tác giả; Nói được đoạn văn vừa đọc gửi thông điệp gì đến với mọi người…

     Ngày Hội sách hôm nay nhằm tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người viết sách, lưu giữ và quảng bá sách chứ không hoàn toàn chỉ là ngày đọc sách. Thông qua ngày Hội này, nhà trường mong muốn các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát triển phong trào đọc sách, hình thành thói quen và nhu cầu đọc sách ngày càng tốt hơn, tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam đến ông bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình và ngoài cộng đồng.

     Ban tổ chức đã tiến hành tham quan, đánh giá hoạt động của các gian sách. Có nhiều gian sách được giáo viên và học sinh trang trí, trình bày công phu, đẹp mắt như lớp 5A, lớp 4A, lớp 4C, lớp 3A … Học sinh đọc diễn cảm tốt, tuyên truyền mục đích, ý nghĩa ngày Hội và tầm quan trọng của sách tốt như lớp 4A, lớp 5A, lớp 4C, lớp 5B, lớp 5C, lớp 3A, lớp 4B, lớp 3B.

Cuối ngày Hội, nhà trường tiếp tục phát động phong trào này đến hết tháng 4 mà cao điểm là Ngày Sách Việt Nam 21/4.

Sau đây là một số hình ảnh về gian sách :

 

Tác giả bài viết: BT TRƯỜNG TH POM HÁN

Nguồn tin: Trường TH Pom Hán Thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu


NHẠC NỀN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn khối lượng kiến thức cho học sinh các cấp học có quá nặng với học sinh hay không?

Rất nặng cho các em.

Không có gì là quá cho học sinh. Vì bây giờ cần tiếp thu một lượng kiến thức như vậy.

Cần phải thêm một lượng kiến thức mới hơn nữa

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1074

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28535

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3228666