09:52 EDT Thứ năm, 16/07/2020

Trang nhất » TIN TỨC » Hoạt động ngoại khóa


hc
hc

NGOẠI KHÓA "KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4"

Thứ sáu - 24/04/2015 04:01
NGOẠI KHÓA "KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4"

NGOẠI KHÓA "KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4"

Sáng ngày 20/04/2015, nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 , 30-4-2015) tại trường TH Pom Hán diễn ra buổi ngoại khóa "Nói chuyện về chiến dịch Hồ Chí Minh" .
       Sáng ngày 20/04/2015, nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975 , 30-4-2015) tại trường TH Pom Hán diễn ra buổi ngoại khóa "Nói chuyện về chiến dịch Hồ Chí Minh" .
        Tham dự chương trình ngoại khóa: Có Bác Đinh Hồng Lĩnh –  hiện đang là thành viên hội cựu chiến binh phường Pom Hán; Cô Nguyễn Thị Dung – Hiệu trưởng, cô Đỗ Thị Lan Hương – Phó hiệu trưởng; các thầy cô giáo, nhân viên trong trường cùng toàn thể các em HS.  
          Phần đầu chương trình, bác Đinh Hồng Lĩnh lên nói chuyện với toàn trường về giờ phút hào hùng khi những người lính cụ Hồ hùng dũng tiến vào chiếm đánh và phất cờ trên dinh độc lập đánh dấu sự sụp đổ của ngụy quyền Sài gòn và tay sai của Mỹ từ đó thống nhất nước nhà..
    Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước XHCN anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới, để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại.
    Trong chương trình ngoại khóa này, qua lời kể lại của Bác Đinh Hồng Lĩnh mang đầy ý nghĩa; hào hứng và sôi nổi giúp cho thầy cô giáo và các em học sinh phần nào sống lại với không khí Sài Gòn ngày 30 tháng 4 còn được thể hiện qua phần văn nghệ với bài hát  "Lá Cờ" và bài hát "Tiến về Sài Gòn", và phần kể chuyện “ Đêm 30 tháng 4” trích trong tập truyện “ Sài Gòn tháng 5 năm 1975” Của tác giải Trầm Kim Thành 
     Hầu hết các em học sinh đều hào hứng lắng nghe về câu chuyện kể đầy tính chân thực và hào hùng, qua đó các em được tích lũy thêm những tư liệu lịch sử đầy thú vị, biết yêu đất nước con người Việt Nam và đặc biệt là noi gương tinh thần của các chú bộ đội.
  Phần cuối chương trình và cũng là phần rất thú vị , các em học sinh không chỉ tham gia ngoại khóa một cách thụ động là ngồi nghe mà các em rất sôi nổi trong phần thi hỏi đáp nhanh kiến thức về nội dung nói chuyện truyền thống, kể chuyện, đó là phần giao lưu với những câu hỏi về lịch sử, những hiểu biết của các em học sinh qua câu chuyện các em vừa được nghe.
  Nhân dịp này, BGH nhà trường cũng tặng giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc, đã đem vinh dự lớn về cho Nhà trường vừa qua.
     Buổi ngoại khóa đã để lại nhiều dấu ấn cho các học sinh và người tham dự. 

 

 

Tác giả bài viết: BT trường TH Pom Hán

Nguồn tin: Trường TH Pom Hán Thành phố Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu


NHẠC NỀN

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn khối lượng kiến thức cho học sinh các cấp học có quá nặng với học sinh hay không?

Rất nặng cho các em.

Không có gì là quá cho học sinh. Vì bây giờ cần tiếp thu một lượng kiến thức như vậy.

Cần phải thêm một lượng kiến thức mới hơn nữa

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1063

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3228655